Sinh viên Trung Quốc tới làm việc cùng nông dân và kết quả khó ai ngờ

Chia sẻ bài viết này:

08.11.2021

Từ năm 2009 tới nay, sinh viên của trường đại học Nông nghiệp ở Bắc Kinh thường xuyên được cử về các vùng nông nghiệp tại thành phố Cù Châu.

Khi tới đây, sinh viên có cơ hội ứng dụng những kiến thức đã học ở trường lớp, sách vở vào thực tế. Cụ thể, họ nghiên cứu xem chất đất và thời tiết ở Cù Châu hợp với trồng loại cây nào, nên cày xới đất ra sao, bón loại phân gì… rồi hướng dẫn lại cho nông dân. Ban đầu, người trồng tỏ ra lo ngại vì nghĩ rằng kiến thức của người trẻ sao bằng kinh nghiệm lâu năm của người già.

Ky Thuat Trong Cay Ngo Cho Vu Mua Boi Thu 1

Tuy nhiên, sinh viên và nông dân đã tạo nên một kết quả thật bất ngờ. Năng suất các cánh đồng trở nên bùng nổ. Tính từ năm 2009 – 2015, sản lượng của lúa mì tăng từ 5.670kg/ha lên 7.270kg/ha, còn ngô tăng từ 6.435kg/ha lên 9.105kg/ha.

Nguồn: thanglonginst.com

Chia sẻ bài viết này: